Sữa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất của trẻ sơ sinh. Vậy nên ngoài sữa mẹ, tập cho bé bú bình dễ dàng để đảm bảo nguồn thực phẩm bổ sung và các chất dinh dưỡng khác. Hatato sẽ hướng dẫn các mẹ cách tập cho bé bú bình, các mẹo cho bé bú bình hiệu quả, giúp bé tăng trưởng vượt trội.

Xe đẩy trẻ em là bước chuẩn bị hoàn hảo cho bé trong giai đoạn tập bú bình. Giúp mẹ tiện lợi hơn khi chăm bé và đưa bé khám phá thế giới từ những ngày đầu tiên.

1. Khi Nào Nên Cho Bé Bú Bình?

Sữa là thực phẩm cần thiết cho con bú ngay sau sinh. Việc bú mẹ hay bú bình đều rất cần thiết cho bé. Nếu các mẹ chỉ cho con bú bình nên thì bắt đầu cho con bú ngay sau sinh. Việc cho bé bú bình quá sớm có thể gây trở ngại cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đặc biệt là trở ngại cho quá trình kích thích sữa ra tự nhiên ở mẹ. Vì vú của mẹ có thể không được kích thích đủ để bơm đầy sữa. Vì vậy, các mẹ bỉm sữa sẽ luôn mong muốn tập bé bú bình thật dễ dàng để tiếp thêm dinh dưỡng cho con.

Tuy nhiên, nếu các mẹ đợi quá lâu sau đó, phản xạ bú của trẻ sơ sinh thường bắt đầu mất dần vào khoảng 6 đến 8 tuần. Bé có thể từ chối bình sữa không quen thuộc. Lý do là bé đã quen và chỉ quen với việc bú mẹ.

Vì vậy tốt nhất là các mẹ nên cho bé bú bình trước khi phản xạ này mất dần để tập bé bú bình thật dễ dàng. Cho con bú ngay sau sinh hay sau đó thì cũng nên cho bé bú bình trước khi bé được 6 tuần tuổi các mẹ nhé. Mẹ cũng cần chuẩn bị cho các tình huống như bé lười bú bình phải làm sao hoặc một vài câu hỏi khác. Để từ đó có được kiến thức nuôi con khỏe mạnh, rắn rỏi.

bu binh1
Nên cho bé bú bình trước khi bé được 6 tuần tuổi

2. Cách Tập Cho Bé Bú Bình Đúng Cách

Khi tập bé bú bình, mẹ phải cho bé bú bình đúng cách để bé thấy thoải mái, không bị sặc sữa. Cách tập bé bú bình thật dễ dàng mẹ có thể áp dụng như sau:

+ Lựa chọn bình và các phụ kiện đi kèm phù hợp với bé. Đây là tiền đề để tập bé bú bình thật dễ dàng. Bởi bình là thứ bé cảm nhận bình và núm bình đầu tiên.

+ Chuẩn bị sữa công thức cho bé bú.

+ Kiểm tra bình: kiểm tra nhiệt độ – một vài giọt vào bên trong cổ tay sẽ cho bạn biết có quá nóng hay không.

+ Tư thế cho bé bú bình đúng cách, bé thoải mái. Bước này rất quan trọng bởi khi bé thoải mái, bé mới có thể tập bú bình dễ dàng được.

– Dùng tay đỡ đầu của bé, nâng bé lên một góc 45 độ với đầu và cổ thẳng hàng.

– Kê một chiếc gối bên cạnh để cánh tay của bạn tựa vào để không bị mỏi.

– Khi bạn cho bé bú, hãy giữ bình sữa ở một góc thay vì thẳng lên và xuống.

tu the de tap be bu binh that de dang 1203x800 1
Tư thế để tập bé bú bình thật dễ dàng

+ Luôn giữ cho núm vú đầy sữa trong khi bé bú bình. Giữ bình sữa ở một góc nghiêng giúp sữa chảy chậm hơn để bé kiểm soát được lượng sữa bú vào nhiều hơn. Điều này có thể giúp bạn tăng lượng sữa cho bé bú bình và giúp ngăn ngừa ho, sặc sữa.

Có thể bạn quan tâm: Các dòng nôi em bé sơ sinh Hatato, an toàn tiện ích

3. 7 Mẹo Hay Tập Cho Bé Bú Bình Dễ Dàng

Các mẹ có bé không chịu bú bình có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau:

  1. Dành trọn vẹn một ngày tập bé bú bình, không nhồi nhét hay chiều mà cho bé bú mẹ. Bé đã đói và thèm bú, mẹ mới cho bé bú bình. Tuy là lúc đầu bé sẽ không quen và từ chối, nhưng đói quá thì bé cũng phải bú.
  2. Đưa người khác ( bắt buộc không phải mẹ) cho bé bú bình khi đói. Vì nếu để mẹ bế, bé có thể nhận ra hơi mẹ mà đòi ti, không chịu ngậm bình.
  3. Hãy thử loại bình và núm vú mềm, gần giống với ti mẹ. Bé sẽ ưa thích hơn.
bu binh2
Lựa chọn kỹ loại bình cho bé bú
  1. Chọn sữa công thức có hương vị giống sữa mẹ nhất.
  2. Sử dụng một cây kim vô trùng chọc chọc thủng đầu núm ti bình sữa. Việc này giúp lượng sữa chảy lớn hơn khi ti mẹ.
  3. Chai sữa nên làm ấm. Nhiều em bé bú sữa nóng hơn so với nhiệt độ bình thường.
  4. Tạo không khí vui vẻ xung quanh để đánh lạc hướng sự chú ý của bé. Bé đã bắt đầu để hút một cách vô thức trước khi nhận ra núm bình sữa.
bu binh3
Tập bé bú bình dễ dàng nhờ 7 mẹo

4. Một Số Lưu Ý Để Tập Cho Bé Bú Bình Dễ Dàng

Việc tập cho bé chuyển đổi từ bú mẹ qua bú bình không mấy dễ. Vậy nên, ngoài cách tập cho bé bú bình dễ dàng, các mẹ cần nắm lưu ý sau đây để bé tập bú bình thật dễ dàng:

+ Tránh cho bé ti bình sau 6 tuần tuổi

+ Hạn chế hết mức những việc khiến bé sợ bình sữa

+ Hãy để người khác cho bé tập ti bình, không nên là mẹ

+ Để bé hơi đói một chút sẽ tập bú bình dễ hơn

+ Kiên trì tập luyện cho bé bú bình suốt 1 tuần

+ Nên biết thời điểm nào cần tạm thời bỏ cuộc

Sữa luôn là nguồn thực phẩm bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Tập cho bé bú bình dễ dàng đúng cách sẽ giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn trí não.  bé khỏe, mẹ vui lòng.

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *