Ăn dặm BLW là gì? Tại sao ngày nay các mẹ lại thường xuyên truyền tai nhau về phương thức ăn dặm BLW? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hatato để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. BLW Là Viết Tắt Của Chữ Gì?

BLW được viết tắt của từ Baby Led Weaning, có nghĩa là ăn dặm tự quyết định. Khi giải thích BLW là viết tắt của chữ gì nhiều người còn dịch ra một ý nghĩa dễ hiểu: Phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Từ Weaning ở một số quốc gia như Mỹ, Úc… có nghĩa là cai sữa, hay dứt sữa mẹ. Còn tại Anh Weaning được hiểu là ăn dặm. Và chúng ta hiểu nghĩa trong trường hợp này là ăn dặm.

Khi được hỏi ăn dặm kiểu BLW là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì bé sẽ được quyền chọn ăn hay không ăn. Và mức độ ăn dặm là bao nhiêu bên cạnh việc duy trì bú sữa từ mẹ.

2. BLW – Phương Pháp Ăn Dặm Tự Chỉ Huy

Khi được hỏi ăn dặm BLW là gì? Đây chính là phương pháp ăn dặm rất được phổ biến ở các nước Châu Âu. Đến nay mới được phổ biến tại Việt Nam.

phuong phap an dam kieu blw 1199x800 1
Phương pháp ăn dặm BLW

Phương pháp ăn dặm BLW còn được gọi cách khác là phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Tức là ba mẹ chỉ là người cung cấp đồ ăn, phần còn lại bé sẽ tự chọn lựa món cũng như tự ăn bằng cách dùng bằng tay. Thức ăn mẹ đưa cho bé thường là rau, củ đã phải được nấu chín. Với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy này, các mẹ sẽ cần phải tôn trọng quyền quyết định của bé. Để bé có thể tự khám phá và làm quen với nhiều loại đồ ăn khác nhau một cách tự nhiên nhất.

Mẹ có thể lên thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé 6 tháng sau khi đã tỏ tường ăn dặm kiểu BLW là gì. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì thành phần dinh dưỡng và sữa mẹ. Đây là điều cần thiết cho sự phát triển của bé về trí não và các giai đoạn trưởng thành.

2.1 Lợi Ích Của Phương Pháp Ăn Dặm BLW

Mẹ chỉ nên lên thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé 6 tháng trở lên. Vì những bé dưới 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa bé còn yếu. Nếu sử dụng phương pháp này sẽ không được hiệu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi áp dụng đúng cách, lợi ích ăn dặm kiểu BLW là gì?

  • Đây là phương pháp ăn dặm tự nhiên kết hợp với ăn uống với các giai đoạn phát triển của bé.
  • Sử dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, bé sẽ có thể tự do lựa chọn món ăn và ăn theo cách của bé.
  • Bé tự chịu trách nhiệm kiểm soát tất cả các hành động của mình thay vì ba mẹ.
  • Giúp bé phát triển các kỹ năng cần có. Đồng thời giúp hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn.
  • Ngăn chặn tình trạng bị béo phì ở trẻ nhỏ.
  • Trẻ có thể tự lập trong việc tự ăn uống, tự kiểm soát các hành động trong khi ăn.
  • Phương pháp này giúp bé có khả năng chọn lựa những loại thức ăn mà cơ thể bé đang cần.
loi ich cua phuong phap an dam kieu blw 1014x800 1
Lợi ích của phương pháp ăn dặm kiểu BLW là gì?

2.2 Khi Nào Nên Áp Dụng Kiểu Ăn Dặm BLW Cho Bé

be 6 thang tuoi nen ap dung phuong phap an kieu blw 1400x788 1
Bé 6 tháng tuổi nên áp dụng phương pháp ăn dặm BLW

Sau khi ba mẹ đã tìm hiểu về phương pháp ăn dặm kiểu BLW là gì. Với những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho bé. Điều tiếp theo mẹ cần quan tâm là thời điểm thích hợp nên áp dụng là khi nào?

Theo như khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nên lên thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé 6 tháng trở lên. Do lúc này hệ tiêu hóa của bé được xem gần như đã phát triển hoàn chỉnh. Ở thời điểm 6 tháng này. Bé cũng bắt đầu cần cung cấp thêm các nguồn chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Để đảm bảo cho cơ thể được phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng trở lên để luân phiên áp dụng vào chế độ ăn của bé.

Trên đây là một số chia sẻ của Hatato về phương pháp ăn dặm kiểu BLW là gì đang được khá nhiều mẹ quan tâm. Mẹ nên tìm hiểu rõ về phương pháp này để chọn lựa cách ăn dặm phù hợp nhất cho sự phát triển của bé.

Tham khảo các sản phẩm của Hatato: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *