Bàn học đôi cho bé thường được chọn mua cho những gia đình có hai con trở lên hoặc 2 bé sinh đôi. Vậy bàn học đôi có khác gì so với bàn học thông thường, kích thước bàn học đôi như thế nào. Cùng Chilux đánh giá những tiêu chí để chọn lựa mẫu bàn học đôi tốt nhất.

1. Bàn Học Đôi Là Gì?

Bàn học đôi cho bé là bàn học được thiết kế với hai vị trí ngồi học tương đương nhau phù hợp cho 2 bé. Bàn học đôi cho 2 bé được thiết kế với kích thước, chiều cao và cách trang trí tương đồng nhau. Mang đến sự đối xứng hoà hợp và đồng nhất cho không gian học tập. Hiện nay có một số bàn học đôi được thiết kế riêng biệt về màu sắc cho bé trai và bé gái.

Bàn học đôi đơn giản
Bàn học đôi đơn giản

2. Khi Nào Sở Hữu Bàn Học Đôi Cho Bé?

Không có quy định về độ tuổi để sở hữu một chiếc bàn học đôi cho bé. Tuy nhiên, nếu bé có sở thích vẽ vời hay tô màu từ nhỏ trước khi bé vào lớp 1. Bố mẹ có thể mua cho trẻ một chiếc bàn học. Và khi bé bắt đầu vào lớp 1, là thời điểm “vàng” để bé sở hữu một chiếc bàn học cho riêng mình.

Bàn học đôi thường được sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Gia đình có 2 bé sinh đôi: Các bé sinh đôi thường có xu hướng thích mặc đồ và sử dụng đồ giống nhau. Trẻ sinh đôi phát triển tương đồng nhau về thể chất và nhận thức. Do đó mà bàn học đôi là lựa chọn ưu việt của bố mẹ.
  • Gia đình có 2 bé chênh nhau không quá 3 tuổi: Bàn học đôi thường được thiết kế tương đồng nhau về kích thước và chức năng. Nhà sản xuất sẽ dựa vào độ tuổi, cân nặng, chiều cao của các bé. Để sản xuất bàn học đôi một cách cân đối và đẹp mắt nhất. Vì vậy, bàn học đôi sẽ thích hợp hơn cho 2 bé có cùng độ tuổi.

3. Tiêu Chí Quan Trọng Khi Lựa Chọn Bàn Học Đôi Cho Bé?

3.1. Kích thước bàn học đôi

Hiện nay, bàn học đôi 2 bé có kích thước tối thiểu là dài 1m6, rộng tối thiểu là 50 – 60cm. Chính vì vậy, kích thước và chiều cao của bàn học đôi là điều bố mẹ cần quan tâm đến. Bố mẹ có thể đưa trẻ đến cửa hàng ngồi thử vào bàn học để chọn được một chiếc bàn đôi phù hợp nhất nhé.

Tham khảo: Kích thước bàn học sinh có giá sách 

3.2. Chất liệu bàn học đôi cho bé

Không chỉ riêng bàn học đôi, tất cả bàn học cho bé hiện nay đều được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa. Mỗi chất liệu sẽ có một công dụng khác nhau. Nhưng tốt hơn hết bố mẹ nên mua những loại bàn học có chất liệu an toàn, lành tính cho trẻ. Đảm bảo khả năng chống thấm, chống mọt và khả năng chịu nhiệt tốt.

3.3. Tiện ích thông minh của bàn học đôi cho bé

Bàn học hiện nay được được tích hợp những tiện ích thông minh như: bàn học đôi có giá sách, bàn học có khả năng điều chỉnh linh hoạt chiều cao chống gù chống cận. Giúp bé có một góc học tập an toàn và thoải mái.

3.4. Thương hiệu

Nên lựa chọn một thương hiệu uy tín, chuyên sản xuất đồ dùng cho trẻ em. Bởi vì sản phẩm của những thương hiệu này thường được đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra còn có những chính sách bảo hành, đổi trả thích hợp cho người tiêu dùng.

3.5. Giá thành

Bàn học đôi có nhiều giá thành khác nhau. Điều này tuỳ thuộc vào độ bền, sự đa dạng và hiện đại của sản phẩm. Thông thường những chiếc bàn học thông minh có nhiều tính năng hiện đại: chống gù chống cận, tính hợp giá sách, đèn bàn, đồng hồ LED sẽ có giá cao hơn những chiếc bàn khác. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với túi tiền và nhu cầu của gia đình mình nhé.

4. Một Số Mẫu Bàn Học Đôi Đẹp

Mẫu bàn học đôi bằng gỗ

Ban hoc doi bang go tu nhien
Bàn học đôi bằng gỗ tự nhiên

Mẫu bàn học đôi bằng nhựa

ban hoc doi bang nhua
Bàn học đôi bằng nhựa

Mẫu bàn học đôi có giá sách

Ban hoc doi co gia sach
Bàn học đôi cho bé có giá sách

Ngoài những mẫu bàn học đôi phía trên, bố mẹ có thể tham khảo thêm loại bàn học đa năng thông minh cao cấp Chilux. Được tích hợp nhiều tính năng trên một chiếc bàn. Vừa tiện lợi vừa tạo không gian rộng rãi thoải mái cho bé học tập tốt.

5. Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn Mua Bàn Học Đôi Cho Bé?

– Nên chọn bàn học đôi được thiết kế bo các góc bàn, đảm bảo an toàn khi trẻ vô tình va chạm.

– Màu sắc thích hợp với sở thích của trẻ. Nên chọn những chiếc bàn có màu sắc trung tính.

– Chất liệu bàn học đạt tiêu chuẩn an toàn. Nên chọn chất liệu thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông để bé thoải mái hơn khi ngồi học.

– Lưu ý kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của 2 bé. Nếu chênh lệch quá nhiều tuổi thì gia đình nên cân nhắc lựa chọn những chiếc bàn học khác. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống, hệ xương cũng như thị lực của các bé.

Xem thêm sản phẩm Hatato: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *