Những bước đi đầu đời của con trẻ là một cột mốc phát triển quan trọng. Nhưng để con nhanh biết đi, không thể thiếu đi sự hỗ trợ từ ba mẹ. Dạy cho bé tập đi như thế nào để bé biết đi nhanh và an toàn? Hatato mời ba mẹ cũng tham khảo các thông tin chia sẻ trong bài viết sau.

1. Khi nào bố mẹ nên dạy bé tập đi?

Đa số con trẻ sẽ bắt đầu những bước đi chập chững khi được 1 tuổi. Cũng có trẻ biết đi sớm hơn hoặc muộn hơn một chút. Để biết đi, trẻ phải trải qua nhiều giai đoạn:

  • Trẻ biết lẫy (3 tháng tuổi)
  • Trẻ biết ngồi (6 tháng tuổi)
  • Biết bò
  • Biết đi

Đây là những cột mốc tương đối, không bé nào giống bé nào. Có rất nhiều trẻ bỏ qua giai đoạn bò mà chuyển sang ngồi, sang đứng dậy và đi.

Be cham di phai lam sao
Bé biết đi sớm có sao không? Khoảng 1 tuổi, bé sẽ bắt đầu tập đi

2. Dạy bé tập đi như thế nào cho đúng cách?

Dạy bé tập đi như thế nào cho đúng? Ở thời kỳ đầu, trẻ sẽ đứng ở thế 2 chân dạng rộng ra, ngón chân hướng ra ngoài. Cánh tay dang ra và khuỷu tay thì hơi gấp lại. Lúc này, trẻ sẽ không đi theo một đường thẳng mà bước theo hướng từ phía bên này sang phía bên kia.

Khi bắt đầu tập đi, bé sẽ liên tục bị hụt chân và vấp ngã. Sau vài tháng, trẻ sẽ đủ tự tin để thực hiện các thao tác phức tạp. Ví dụ như: Bước chân sang 2 bên, bước lùi, cúi xuống nhặt đồ,… Vậy ba mẹ dạy trẻ tập đi như thế nào để an toàn? Ba mẹ có thể sử dụng 4 bài tập sau như một mẹo hay giúp bé tập đi nhanh.

2.1. Cho bé với lấy đồ chơi

Với bài tập này, ba mẹ đỡ bé đứng dậy, sau đó nhờ một người khác đưa cho bé món đồ chơi mà bé thích lên cao, khỏi tầm tay với của bé. Lúc này, bé sẽ phải nhướn đầu lên và với để lấy đồ chơi.

Bài tập này áp dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Giúp phát triển cơ khớp và duy trì trọng lượng cơ thể cho bé.

dạy cho bé tập đi
Dạy bé tập đi như thế nào? Ba mẹ có thể cho bé tập với đồ chơi bé thích

2.2. Nhảy múa

Dạy bé tập đi như thế nào? Ba mẹ có thể mở bài nhạc mà bé thích, đỡ bé dậy, nắm tay bé giúp bé di chuyển theo điệu nhạc. Lúc này, chân của bé sẽ chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Việc chuyển động sẽ giúp cho trọng tâm cơ thể thay đổi, giúp cho bé tập trung giữ thăng bằng tốt hơn.

2.3. Đi bộ cùng con

Khi bé được 1 tuổi, ba mẹ có thể đưa bé dạo chơi công viên, bãi biển. Mỗi người nắm lấy một tay của bé giúp bé tập bước đi. Nếu ba mẹ thấy bé muốn buông tay mình ra, hãy làm theo bé muốn và bước đi quan sát đằng sau.

Quá trình tập đi của bé rất quan trọng, bởi thế việc dạy bé tập đi như thế nào để giúp bé tự tin hơn là điều rất quan trọng. Ba mẹ hãy có những phương pháp khoa học. Và lựa chọn đúng thời điểm để giúp bé tập đi một cách hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ cùng Hatato những kinh nghiệm dạy bé tập đi như thế nào mà ba mẹ biết nhé!

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *