Bé muốn học tốt tiếng Anh và muốn biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 cho mình thì học tiếng Anh căn bản trước là điều vô cùng quan trọng. Việc học trên kênh tiếng Anh thiếu nhi là một giải pháp tại nhà hữu hiệu cho bé hiện nay, và bé học tiếng Anh abc là một trong những bước đầu tiên.  Vậy bé học tiếng Anh abc thế nào và những phần mềm nào hỗ trợ bé học tốt nhất. Mọi điều bạn muốn biết đều nằm trong những thông tin dưới đây, hãy kéo xuống để đọc bài viết nhé.

hoc tieng anh1
Những từ vựng căn bản cho bé

1. Tiếng Anh abc – tiếng Anh căn bản là gì?

Để bắt đầu học một thứ tiếng nào đó chúng ta đều phải học từ những thứ căn bản nhất. Vậy tiếng Anh căn bản là gì? Đó là những kiến thức đơn giản và dễ dàng nhất giúp cho bé có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, sau này có thể học hỏi và tiếp thu thêm được các kiến thức mới tốt hơn.

2. Vậy tiếng Anh căn bản cần học những gì?

Học tiếng Anh căn bản để xây dựng lên nền tảng tiếng Anh tốt cho bé. Các bé cần học 3 kỹ năng chính đó chính là nghe, nói, viết.

a. Kỹ năng căn bản cho bé là học nghe

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và phải học đầu tiên của bé, khi bé mới tiếp xúc với tiếng Anh. Để học nghe tiếng Anh trở thành một thói quen và không bị bắt buộc, các phụ huynh có thể cho bé bắt đầu học nghe bằng cách xem những video, hoạt hình bằng tiếng Anh hoặc những bài hát lời tiếng Anh đơn giản.

hoc tieng anh2
Nghe là kỹ năng quan trọng nhất để học tiếng Anh

Những bài nhạc, video phải có âm thanh nói chậm, rõ ràng để cho bé học cách nghe dễ dàng. Các phụ huynh không cần con mình phải hiểu bài hát, video có ý nghĩa là gì. Mục đích chính của chúng ta là quan tâm đến cách phát âm chuẩn từ vựng trong các chương trình đó.

b. Phương pháp nói

Đây cũng là điều rất khó đối với các bé mới học tiếng Anh căn bản học – tiếng Anh abc. Vì các bé sẽ không biết nói bắt đầu từ đâu và kết thúc tại đâu. Cho nên các bậc phụ huynh nên có phương hướng cụ thể để cho bé học đúng, không học nan man.

Các phụ huynh cố gắng tìm những những video nói thật chậm và rõ ràng để cho bé có thể nói theo hoặc có thể thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bé,… Tất cả những điều này đều sẽ giúp bé cải thiện được kỹ năng nói của mình.

c. Kỹ năng viết cho bé học tiếng Anh abc

Viết là cách giúp bé nhanh thuộc từ vựng và có thể nhớ từ vựng rất lâu. Ngoài ra đối với những bé thích viết thì điều này sẽ là một lợi thế lớn.

Các bậc phụ huynh cũng nên chọn lựa cho bé những từ vựng hay những câu thật ngắn gọn. Để giúp bé cảm thấy thích thú khi hoàn thành bài tập, không cảm thấy chán nản khi gặp những từ vựng khó hay những câu tiếng Anh dài.

3. Khả năng giao tiếp tiếng Anh

Khi các bé học tiếng Anh abc đã nắm chắc những kỹ năng trên, thì có thể nâng cao trình độ bằng cách giao tiếp. Giao tiếp là sự kết hợp của 3 kỹ năng nghe, nói, viết hợp thành. Để giao tiếp được bằng tiếng Anh thì bé phải biết cách đọc, phát âm chuẩn và khả năng nhớ từ vựng tốt.

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *