Không ít ba mẹ lo lắng về câu hỏi Nên cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày? Đồng thời, ngày tốt cho bé ăn dặm là ngày nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn ăn dặm đầu đời của con? Cùng Hatato tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất qua bài viết sau nhé.

1. Thời Điểm Ngày Tốt Cho Bé Ăn Dặm

Với những tháng đầu tiên, bé chỉ cần bú đầy đủ sữa mẹ là đã đầy đủ các chất dinh dưỡng. Và không cần quan tâm đến các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên khi bé bắt đầu được 6 tháng tuổi thì đây là ngày tốt cho bé ăn dặm.

Vì vào thời điểm này sữa mẹ sẽ không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sữa cho bé. Và bé cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do vậy mẹ nên xem xét cho bé ăn dặm vào độ tuổi này. Có thể cho bé ngồi trên một chiếc ghế ăn dặm đầy đủ tiện ích hay thỉnh thoảng là xe đẩy em bé có bàn ăn dặm mini để bé vừa chơi, vừa ăn một cách an toàn hơn.

cho be an dam vao thoi gian nao
Thời điểm ngày tốt cho bé bắt đầu ăn dặm

2. Những Dấu Hiệu Bé Sẵn Sàng Ăn Dặm

Khi bé có những dấu hiệu dưới đây thì đây là thời điểm, ngày tốt cho bé ăn dặm. Tuy nhiên mẹ vẫn cần phải quan tâm kỹ về các yếu tố khác. Ví dụ như bé đã được 6 tháng tuổi chưa? Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày nữa nhé!

Đây chính là dấu hiệu bé muốn ăn dặm:

  • Bé không còn đầy thức ăn ra khỏi miệng, không từ chối tức ăn từ mẹ
  • Bé tự ngồi dậy mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bố và mẹ
  • Có dấu hiệu dùng tay để nắm chặt thức ăn để đưa vào miệng
  • Bé sẵn sàng thử bất kỳ đồ ăn nào mà mẹ đưa
  • Bé háo hức, thích thú với các bữa cơm trong ngày của gia đình
ghe an dam cho be hatato h2 1
Dấu hiệu bé sẵn sàng ăn dặm

3. Cho Bé Ăn Dặm Vào Thời Gian Nào Trong Ngày

Ngoài việc chọn ngày tốt cho bé ăn dặm mẹ cũng cần phải biết nên cho bé ăn dặm lúc mấy giờ trong ngày là hợp lý. Vì vậy cần chú ý các vấn đề sau:

  • Cho bé ăn lúc còn tỉnh táo. Mẹ không nên cho bé ăn dặm lúc bé còn đang buồn ngủ. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé đồng thời bé sẽ bị sao nhãng, không tập trung ăn. Bé sẽ dễ xảy ra tình trạng quấy, khóc.
  • Cho bé ăn đều ăn và giữa hai buổi sáng và trưa. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi đó bé sẽ không bị quá đói cũng sẽ không quá no. Cơ thể bé sẽ hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách tốt hơn. Do vậy, nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày thì mẹ bé cho bé ăn lúc giữa buổi sáng nhé.
  • Nên cho bé ăn một đến hai tiếng sau khi uống sữa. Trước khi bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé bú hoặc uống sữa để tránh bé không bị quá đói. Nếu mẹ cho bé ăn dặm lúc quá đói sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé.

Khi mẹ tìm hiểu kỹ nên cho bé ăn dặm lúc mấy giờ? Thì mẹ không được bỏ qua vấn đề qua trọng là bé không được ăn sau 7 giờ tối. Vì sau thời gian này, nếu cho bé ăn no sẽ dẫn đến việc khó ngủ. Hệ tiêu hóa bé hoạt động chậm lại dẫn đến dễ bị khó tiêu, đầy hơi.

Nên cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày?
Cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày

 

Việc chọn ngày tốt cho bé ăn dặm và nên cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày? là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, bố mẹ nên xây dựng thói quen ăn uống khoa học cho bé từ thời gian đầu bằng ghế ăn dặm cho bé. Hy vọng với những thông tin mà Hatato chia sẻ sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc một cách toàn diện cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *