Giới tính thai nhi luôn là điều gây nhiều tò mò cho bố mẹ. Vì thế, nhiều người tìm kiếm thông tin về các phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi. Trong đó, bí kíp nhìn que thử thai biết trai hay gái được rất nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Không ít người đã chia sẻ rằng mình đã đoán đúng giới tính con bằng cách này. Nhưng vẫn có nhiều chị em tỏ ra nghi ngại và cho rằng chúng không đúng.

Vậy thực hư việc nhìn que thử thai biết trai hay gái là như thế nào? Cùng Hatato tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây!

1. Thực hư việc nhìn que thử thai biết trai hay gái

Việc nhìn que thử thai biết trai hay gái bắt nguồn từ những câu chuyện dân gian truyền miệng. Khi đó, các bà, các mẹ chắc mẫn với nhau rằng điều này là hoàn toàn có thể. Họ đưa ra những dấu hiệu mang thai bé trai bé gái được xác định qua 2 vạch đỏ trên que thử thai, cụ thể như sau:

  • Thai nhi là bé trai: Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm
  • Thai nhi là bé gái: Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và nhạt màu

Tuy nhiên, để xác định thực hư việc nhìn que thử thai biết trai hay gái này chưa được chứng thực bởi bất kỳ trung tâm Y tế nào. Không một ai có đủ cơ sở để chứng minh kết quả trên là đúng. Lời lý giải cho 2 hiện tượng được đưa ra như sau:

  • 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh, đậm màu

Theo các hãng sản xuất que thử thai, thời gian lý tưởng để sử dụng que thử thai là từ 7 đến 14 ngày sau khi quan hệ. Tức là bạn có thể sử dụng que thử thai ngay sau khi xuất hiện những dấu hiệu mang thai sớm như: chậm kinh, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt,…

Nếu bạn thử thai trong giai đoạn này, kết quả trên que thử sẽ cho ra 2 vạch đỏ đậm bởi nồng độ hoóc môn hCG đang đạt ngưỡng cao nhất. Dĩ nhiên, để kết quả cho ra có được khách quan nhất, bạn phải đảm bảo thử thai đúng cách.

Bên cạnh đó, thời gian 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh hay chậm chịu ảnh hưởng bởi độ đậm đặc của nước tiểu và cách thiết kế que thử của các hãng sản xuất. Ví dụ: Que thử thai giấy thông thường có thời gian cho ra kết quả nhanh hơn que thử thai điện tử.

  • 2 vạch đỏ xuất hiện chậm, nhạt màu

Tương tự như trên. Lý do 2 vạch nhạt màu là vì bạn đã thử thai quá sớm hoặc quá muộn so với “thời điểm lý tưởng” đã đề cập phía trên. Lúc này, nồng độ hoóc môn hCG loãng làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị kết quả của que thử. Cũng xin lưu ý thêm, nếu sử dụng dụng que thử hết hạn hoặc đã dính ẩm, kết quả cũng có thể cho ra như trường hợp này.

Tóm lại,nhìn que thử thai biết trai hay gái không đủ cơ sở giúp mẹ bầu xác định giới tính của thai nhi chính xác. Bố mẹ chỉ nên dùng phương pháp này ở mức độ tham khảo, thỏa mãn tâm lý trước mắt. Để biết chính xác, mời bố mẹ xem tiếp phần thông tin dưới đây.

que thu thai
Thực hư việc nhìn que thử thai biết trai hay gái

2. Một số cách xác định trai hay gái chính xác nhất

Ngoài cách nhìn que thử thai biết trai hay gái vô thưởng, vô phạt kể trên. Mẹ có thể tham khảo thêm một vài phương pháp giúp xác định chính xác đến 95% giới tính em bé như:

2.1. Siêu âm thai

Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng âm để chẩn đoán hình ảnh. Giúp đánh giá tình trạng của em bé trong bụng mẹ. Đây là một kỹ thuật an toàn, chính xác và được rất nhiều người áp dụng.

Khi siêu âm, mẹ sẽ được cung cấp các thông tin về thai nhi một cách cụ thể như tuổi thai, nhịp tim, trọng lượng thậm chí những bất thường mà thai nhi có thể gặp cũng sẽ được chuẩn đoán ra bằng phương pháp này. Đặc biệt, thông qua kết quả trả về của hình thức này mẹ cũng sẽ biết được giới tính của em bé một cách chuẩn xác nhất.

Thông thường, thai ở tuần 12 là đã có thể xác định được giới tính. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp em bé nằm sâu trong tử cung của mẹ, rất khó để đoán biết được giới tính. Lúc này, mẹ hãy cứ yên tâm và chờ thêm một thời gian nữa nhé.

2.2. Phân tích ADN

Đây là phương pháp nhanh và chuẩn xác nhất lên đến 99% nếu mẹ muốn xác định giới tính của thai nhi. Thai ở tuần tuổi thứ 10 là giai đoạn “vàng” để tiến hành xét nghiệm ADN.

Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu và nước tiểu của mẹ bầu để tiến hành phân tích ADN bào thai. Kết quả xét nghiệm nếu cho thấy máu mẹ chứ nhiễm sắc thể Y thì đó chắc chắn mẹ có bầu bé trai. Ngược lại, nếu không có nhiễm sắc thể Y thì con sẽ là một bé gái.

2.3. Chọc ối

Một phương pháp khác có thể giúp mẹ xác định giới tính bào thai nữa đó là chọc ối. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo về những rủi ro của phương pháp này. Bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Gia đình nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

anh sieu am em be
Một số cách xác định trai hay gái chính xác nhất

3. Những mẹo dấu hiệu nhận biết thai nhi là gái hay trai

Ngoài 3 phương pháp khoa học giúp xác định giới tính thai nhi kể trên. Mẹ cũng có thể tham khảo thêm các dấu hiệu mang thai bé trai bé gái dưới đây:

  • Màu sắc và vị trí đường lông ở bụng: Mẹ rất có thể mang thai quý tử nếu đường lông bụng đậm và chạy thẳng từ bụng qua rốn. Nếu đường lông nhỏ, nhạt màu và dừng lại ở rốn thì khả năng mẹ sẽ có một tiểu công chúa xinh đẹp.
  • Hình dáng bụng: Đây cũng là một cách đoán biết giới tính thai nhi được nhiều mẹ bầu áp dụng. Bụng bầu thấp, nhỏ và hơi chĩa về về phía trước thì tỷ lệ mẹ có bầu bé trai rất cao. Trường hợp bụng bầu bè ra 2 bên thì mẹ sẽ có một bé gái.
  • Màu sắc nước tiểu: Nếu có màu vàng, sáng thì rất có khả năng một bé trai đang hình thành trong bụng mẹ. Còn nếu nước tiểu có màu đục thì tỷ lệ mẹ mang bầu bé gái sẽ cao hơn.
  • Da tay: Theo những người có kinh nghiệm thuật lại thì lòng bàn tay của mẹ sẽ khô, ráp khi mẹ có bầu bé trai. Ngược lại, nếu con là bé gái thì lòng bàn tay mẹ sẽ mềm, mịn hơn rất nhiều.
cac dau hieu
Các dấu hiệu mang thai bé trai bé gái

Tới đây, mẹ hẳn đã biết được thực hư thông tin nhìn que thử thai biết trai hay gái là như thế nào rồi đúng không. Dù con là gái hay trai thì cũng đều là món quà vô giá mà vũ trụ gửi đến ba mẹ, con xứng đáng nhận được sự yêu thương và chăm sóc toàn diện. Mẹ hãy cứ vẫn tin và chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết trong cẩm nang cho mẹ của Hatato.

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *