Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đọc truyện thai giáo cho thai nhi vào tháng tháng 7 của thai kỳ là cách hay giúp bé kết nối với thế giới bên ngoài và kích thích sự phát triển não bộ của trẻ. Trong những điều cần biết khi mang thai giúp mẹ chăm con tốt hơn Hatato đã chọn lọc những truyện thai giáo tháng thứ 7 gần gũi, nhân văn nhất bố mẹ tham khảo ngay sau đây!

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

1. Khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi?

Trong thời điểm mang thai, có rất nhiều cách thai giáo cho con bố mẹ cần biết để mang đến cho con sự nuôi dưỡng tốt nhất từ trong bụng mẹ. Thời điểm thích hợp nhất để đọc truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ là vào tháng thứ 7 của thai kỳ. Lúc này ngũ quan của bé yêu đã phát triển gần như hoàn thiện, đặc biệt là thính giác. Con đã có thể nghe thấy rõ mọi âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Thậm chí, còn có thể phản ứng lại bằng những cử động nhẹ.

Bên cạnh đó, việc ở trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày và được mẹ đọc truyện thai giáo cho thai nhi ngoài việc giúp bé thể có nghe được nhiều và “trọn vẹn” tiếng nói của mẹ. Thì sợi dây tình cảm gắn kết 2 mẹ con cũng càng thêm bền chặt. Đó cũng chính là lý do bé cưng có thể nhận ra mẹ ngay sau khi mới chào đời.

2. Tổng hợp 5 truyện thai giáo tháng thứ 7 cho bé

Đọc truyện cho thai nhi thông minh là phương pháp thai giáo phổ biến thời hiện đại. Dưới đây là kho truyện thai giáo cho thai nhi tổng hợp. Mẹ tham khảo nhé!

2.1. Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Thỏ trắng tốt bụng”

Ngày xưa, trong một khu rừng nọ. Muông thú sống chan hòa vui vẻ với nhau. Bổng một hôm, chúng buồn ơi là buồn, bởi sắp tới là sinh nhật của sói nâu và chúng nhận được lời mời sinh nhật từ cậu ta. Tất cả đều lo lắng vì mãi là vẫn chưa biết nên tặng quà gì cho sói nâu. Vậy là các loài vật đã bàn bạc với nhau.

Nai bảo “Tặng một một đóa hoa đi, sinh nhật phải có hoa chứ nhỉ”.

Sóc bảo “Tặng hạt dẻ thì hơn”…

Cứ thế, mỗi người một câu chẳng ai chịu nhường ai. Bỗng khỉ con láu cá lên tiếng “Hay là tặng sói nâu một bạn thỏ trắng đi”.

“Hả? Cái gì?”. Mọi người đồng loạt kêu to “Cậu mất trí rồi ư? Sói nâu sẽ ăn bạn thỏ trắng mất”. Khỉ cười đáp “Đừng lo, chúng ta sẽ tặng một bạn thỏ trắng tốt bụng, bạn ấy sẽ không bị ăn thịt đâu”.

Sáng sớm hôm sau, một hộp quà xinh xắn đã được đặt ngay ngắn trước cửa nhà sói nâu. Cậu ta thích thú mở ra xem. A! Thì ra bên trong là một chú thỏ trắng muốt, mập mạp, trước ngực cậu ta có treo tấm biển với dòng chữ “Thỏ trắng tốt bụng”.

“Tốt bụng hay không thì cũng thành món ăn sáng cho ta thôi”. Nghĩ đoạn sói nâu toang há miệng định ngoạm lấy thỏ trắng tôi nghiệp.

“Em chào anh sói nâu ạ”, thỏ trắng tốt bụng bỗng cất lời.

“Mi gọi t là gì? Anh à”, sói hướng đôi mắt nghi hoặc nhìn thỏ vì nghĩ mình nghe nhầm.

“Vâng ạ, em xin được giới thiệu. Em tên là thỏ trắng tốt bụng”.

Oh, nhìn kỹ lại thì đây không phải là một chú thỏ thực sự, nó chỉ là một chú thỏ đồ chơi biết nói.

“A, hay phếch. Còn biết gọi mình là anh sói nữa nữa cơ đấy”. Sói nhìn một hồi rồi nhất bổng thỏ trắng lên.

Bỗng thỏ trắng tiếp lời “Anh là một người tốt! Em quý anh sói nâu lắm!!”

“Mi… mi vừa khen ta phải không? Chưa từng có ai nói lời khen ta, yêu quý ta bao giờ” Sói bị câu nói vừa rồi làm cho xúc động, câu vừa khóc vừa nói:

“Anh đừng khóc! Chỉ cần anh biết quan tâm đến mọi người, không làm điều xấu, chắc chắn sẽ có rất nhiều người yêu quý anh”. Thỏ trắng an ủi.

Sói nâu nghe vậy gật đầu cái rụp. Từ đó về sau, họ trở thành một đôi bạn tốt.

Từ khi làm bạn với Thỏ trắng tốt bụng. Sói nâu bắt đầu biết quan tâm đến mọi người hơn. Thấy bà dê núi khệ nệ chở một bó cỏ to, thỏ ngỏ ý muốn giúp. Còn cân cần hỏi “Bà dê núi ơi, bà có mệt không?”. Còn Sói nghe thấy cũng vội chạy lại giúp bà mang cỏ về nhà.

Một lần khác.thấy gấu xám bị cây ngã đè lên chân khóc thút thít, thỏ trắng lại ân cần bảo “Anh gấu đừng khóc nữa, để chúng em giúp anh một tay”. Và cả 2 người bạn sói nâu và thỏ trắng lại hợp sức đẩy cây gỗ để giải cứu gấu xám.,, Dần dần muôn thú trong khu rừng nhỏ đều phải công nhận cậu bạn sói nâu đã trở nên tốt bụng rồi.

Bẵng năm sau, lại đến sinh nhật sói. Lần này sói nâu không gửi thiệp mời cho ai nữa bởi giờ đây cậu đã có thỏ trắng tốt bụng làm bạn. Hai người đang vui vẻ thì.bỗng “kính coong” tiếng chuông cửa reo lên. Sói nghi hoặc ra mở cửa, thì thật bất ngờ. “Chúc sói xám sinh nhật vui vẻ!” Các loài vật trong rừng đều đã có mặt đông đủ tại đây. Họ đồng thanh chúc mừng sói nâu, ôm lấy sói và cùng nhau múa hát. Lúc ấy, một cảm giác ấm áp đang len lỏi khắp tâm trí của sói nâu, nó thấy mình là kẻ hạnh phúc nhất trên đời. Họ thấy sói cười, tất cả cùng cười thật vui vẻ và chan hòa.

truyen tho trang
Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Thỏ trắng tốt bụng”

2.2. Truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ: “Ba chú bươm bướm”

Dưới giàn hoa rực rỡ là nơi trú ngụ của rất nhiều loài bươm bướm. Trong đó, có 3 ba em lần lượt là bướm vàng, bướm xanh và bướm hồng. Chúng là anh em họ của nhau, lúc nào cũng yêu thương, quấn quýt không rời. Đến nỗi bất kể nơi nào có bướm vàng, người ta cũng sẽ thấy có sự xuất hiện của hai chú bướm còn lại. Bố mẹ của cả ba cũng rất yên tâm.

Một hôm, khi cả ba anh em đang nô đùa trên các khóm hồng thì trời bất ngờ đổ mưa. Thấy ở gần đó có một bông hoa tulip màu hồng thật to, ba chú bướm lanh lẹ liền bay đến ngỏ lời nhờ giúp đỡ:

“Chào cô hoa tulip xinh đẹp, cánh của bọn cháu bị ướt mưa, không thể bay được nữa. Cô cho bọn cháu trú nhờ dưới cánh hoa của cô một lát nhé?

“Được! Nhưng cô là hoa Tulip hồng nên cô chỉ cho phép bướm hồng trú nhờ thôi”

Bướm hồng lưỡng lự một chút, thương hai người anh em thân thiết trắng và vàng của mình sẽ không có nơi trú mưa liền từ chối ngay. Họ bay đi nơi khác.

Bay được một lúc, 3 anh em nhà bướm lại nhìn thấy một bông hoa tulip vàng rực rỡ, bèn bay lại:

“Chúng cháu chào bác tulip. Bác có thể cho ba anh em cháu trú mưa một lát. Chờ cho đôi cánh khô lại sẽ bay đi ngay được không ạ?”

Hoa tulip từ chối ngay:

“Tôi chỉ thích những người bạn có cùng màu vàng với mình thôi. Do đó, bướm trắng và hồng chịu khó đi nơi khác nhé!”

Thấy thế, bướm trắng và bướm hồng tinh ý đẩy bướm vàng vào bông hoa nhưng nó không chịu. Bướm vàng không chấp nhận việc bỏ rơi anh em. Vì vậy, ba chú bướm lại tiếp tục bay đi tìm nơi trú ngụ khác.

Lần này, chúng gặp một bông hồng trắng muốt. Cả bọn lại một lần nữa lên tiếng nhờ giúp đỡ. Thật may cô đồng ý ngay, nhưng vì cánh của cô quá bé. Cả ba chú bướm nhỏ đành phải nép sát vào nhau để tránh những cơn mưa nặng hạt..

Bác mặt trời lúc này đang nấp sau đám mây xa xa đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện. Cảm động trước sự đoàn kết của ba chú bướm nhỏ nên bác cố vén màn mây để những tia nắng ấm áp có thể len lỏi mà chiếu phía bọn trẻ. Chẳng mấy chốc mưa thôi rơi và cánh bướm cũng đã được hong khô, sạch sẽ. Cả 3 anh em nhà bướm nhỏ lại tiếp tục cuộc hành trình vui vẻ của mình.

 

truyen ba chu buom
Truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ: “Ba chú bươm bướm”

2.3. Truyện  thai giáo tháng thứ 7: “Bồ câu chăm chỉ”

Cũng như thường nhật, anh gà trống tựa chiếc đồng hồ báo thức, gáy ò ó o báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu. Mọi người lần lượt được đánh thức trong đó có cả chị Bồ câu. Đêm qua một trận mưa lớn đã cuốn trôi ngôi nhà cũ của bồ câu nên hôm nay nó định sẽ bắt tay xây ngôi nhà mới.

Bay đi bay lại mãi thì Bồ Câu cũng tìm thấy một cái cây cao lớn, cứng cáp, cành lá xum xuê. Nó nghĩ bụng: “Xây nhà ở đây có vẻ ổn!”.

Thế là nó ngay lập tức bắt tay vào công việc nhặt nhạnh từng cành cây về xây nhà.

Ruồi thấy vậy lập tức bay tới mỉa mai: “Tại sao cậu lại phải vất vả như vậy. Đúng là chẳng biết tận hưởng cuộc sống gì sất! Nhìn tớ đây này, ngủ trong chuồng lợn lười, gió không đến mặt mưa không vào đầu, chỉ ăn chơi ngủ nghỉ, rõ là thoải mái!”.

Bổ cậu nghe vậy cũng chẳng nói gì chỉ khẽ nhìn cậu bạn lười nhát một cái rồi lại tiếp tục công việc đang dang dở.

Thấy bồ câu siêng năng, lợn lười cũng bắt đầu học theo, Câu chăm chỉ quét dọn nhà cửa sạch sẽ, kéo cửa giăng màng. Ruồi vì thế cũng không vào ở ké nhà lợn lười được nữa.

Chập tối hôm đó trời lại mưa, ruồi chẳng có nhà mà về, hoảng hốt bay khắp nơi, đôi cánh ướt sũng, run rẩy nép mình dưới tán cây. Còn bồ câu đã xây xong nhà, vui vẻ ca hát trong ngôi nhà mới.

truyen bo cau
Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Bồ câu chăm chỉ”

2.4. Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Con cáo quỷ quyệt và cò con thông minh”

Trong một khu rừng nọ, có một con cáo rất xảo quyệt và tinh ranh. Nó thường ăn nói lời mật ngọt với những loài động vật khác để lấy lòng tin trước khi chơi khăm chúng.

Một ngày nọ, cáo gặp một con cò. Như thường lệ nó đã nghĩ ra ý tưởng mới. Và rồi, nó bắt đầu tìm cách làm bạn với cò con và tỏ ra mình một người tốt. Sau đó, nó bảo nhà có tiệc và ngỏ ý mời cò về chơi. Cò con tin bạn nên cũng vui vẻ nhận lời ngay.

Đến ngày dự tiệc, cò con từ hân hoan đến ngạc nhiên xen lẫn thất vọng. Cáo  nói rằng nó không thể làm một bữa tiệc lớn như đã hứa, và chỉ có thể đãi món súp được đựng trong đĩa.

Con cò tội nghiệp, với chiếc mỏ dài, không thể ăn được chút súp nào. Trong khi đó, con cáo vui vẻ liếm sạch súp trong dĩa. Ăn xong, cáo tinh ranh còn quay sang hỏi cò như không biết chuyện gì xảy ra, “Bạn có thích món súp này không? Nó ngon nhỉ”

Cò mặc dù đói rã bụng nhưng vẫn trả lời: “Oh Thật sự soup rất ngon, nhưng lấy làm tiếc hôm nay, mình bị đầy bụng nên không thể ăn nhiều được”.

Cáo nói, “Thật xin lỗi vì đã mời cậu đến đây khi cậu không được khỏe”.

Cò trả lời: “Ồ xin đừng nói vậy. Cảm ơn vì đã mời tớ đến đây”. Và trước khi ra về cò cũng không quên mời cáo đến nhà ăn cơm vào một dịp gần nhất. Cáo cũng vui vẻ đồng ý ngay.

Khi đến nhà cò. Sau khi trao đổi những câu chuyện xã giao giữa 2 người bạn. Cò mời cáo dùng súp được đựng trong chiếc bình cao cổ. Mặc kệ sự ngỡ ngàng của cáo, cò nhẹ nhàng ăn súp với chiếc mỏ dài của mình.

Sau khi ăn hết súp, cò bắt chước giọng điệu ngày hôm đó của cáo hỏi cáo có thấy món súp ngon không. Làm cáo nhớ lại bữa tiệc mà chính nó đã mời cò. Nó cảm thấy thật xấu hổ, lắp bắp nói: “Xin lỗi, tôi… phải xin phép ra về vì tôi bị đau bụng”. Và rồi cáo cụp đuôi chạy thẳng về nhà.

truyen cao va co
Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Con cáo quỷ quyệt và cò con thông minh”

2.5. Truyện thai giáo tháng thứ 7: “Bông hồng cho mẹ”

Truyện bắt đầu khi một người đàn ông ghé vào một tiệm hoa để đặt mua một bó hồng gửi về cho người mẹ cách đó khoảng 200 dặm. Khi ông ra khỏi xe, ông vô tình trông thấy một cô gái trẻ đang ngồi khóc nức nở bên vệ đường. Ông ta tò mò lại hỏi lý do tại sao cô lại khóc thê lương đến vậy. Cô gái trả lời: “Tôi chỉ muốn mua một bó hoa hồng đỏ tặng mẹ. Nhưng trong túi tôi chỉ có vỏn vẹn 25 xu, trong khi một bó hồng giá tận 2 đô la”.

Nghe vậy, người đàn ông khẻ  mỉm cười nói “Tôi sẽ mua cho cô một bó hồng, theo tôi đến đây nào”. Ông ta sau đó thật sự đã mua một bó hoa hồng cho cô gái và một bó nhờ tiệm gửi về cho mẹ của ông. Khi họ ra đến cửa, nhẫm thấy vẫn còn thời gian nên người đàn ông ngỏ ý đưa cô gái về nhà. Cô gái mừng rỡ và lập tức đồng ý “Vâng, thật tốt quá! Xin ông làm ơn đưa tôi đến chỗ mẹ của tôi”. Sau đó họ đến một nghĩa trang và cô gái nhỏ lặng lẽ đặt bó bông hồng đỏ lên ngôi mộ mới đắp.

Ngay lập tức, người đàn ông nghĩ ngay đến người mẹ tội nghiệp của mình. Ông quay trở lại tiệm hoa. Hủy bỏ giao dịch chuyển phát nhanh trước đó, Nhận lấy bó hoa trên tay và lái xe trở về nhà. Nơi mẹ của ông đang đợi ông về để cùng nhau ăn một bữa cơm đoàn viên.

Truyện thai giáo tháng thứ 7
Mẫu truyện Bông hồng cho mẹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *