Tư thế cho bé bú bình đúng cách là một trong các yếu tố cần thiết để tập bé bú bình mẹ cần biết. Tránh các trường hợp bị sặc, nôn sau khi bé bú. Vì vậy khi mẹ chuẩn bị tư thế cho con bú, sẽ giúp bé tránh được tình trạng trên.

1. Hướng Dẫn Tư Thế Cho Bé Bú Đúng Cách

1.1 Hướng Dẫn Tư Thế Cho Bé Bú Bình Đúng Cách

Để tư thế cho bé bú bình đúng cách thì mẹ nên hạn chế cho bé nằm nghiêng hoặc ngửa. Đây là tư thế sẽ có thể khiến bé dễ bị sặc sữa khi uống và quá nhiều hơi.

Do vậy cách tốt nhất hướng dẫn tư thế cho trẻ sơ sinh bú bình mẹ cần biết là mẹ nên chọn tư thế ngồi. Tiến hành bế bé vào trong lòng theo tư thế hơi dốc. Đẻ đầu của bé cao hơn so với phần còn lại của cơ thể bé.

Giữ đầu bé để có thể thở và mút bình sữa một cách tự nhiên và thoải mái. Mẹ không nên nhồi nhét núm bình sữa trực tiếp vào miệng bé. Khi mà bé chưa được sẵn sàng.

Không nên chó bé bú khi bé đang quấy khóc hoặc mẹ nên ngừng ngay cho bé bú. Vì nếu không ngừng có thể làm bé nuốt cả hơi sữa trong lúc bú. Điều này gây tình trạng trào ngược dạ dày.

1.2 Hướng Dẫn Tư Thế Cho Bé Bú Mẹ

a. Tư Thế Bú Ngồi

Mỗi cữ bé bú có thể kéo dài từ 20 đến 30 phút. Do vậy mẹ nên tìm một chỗ ngồi để được dựa vào thoải mái. Mẹ có thể chọn trên giường hoặc ghế ngồi làm điểm tựa cho mình khi cho bé bú.

Cách đánh thức trẻ sơ sinh dậy bú đúng cữ cho mẹ
Tư thế cho bé bú ngồi

Tư thế này được xem là phổ biến và cũng dễ nhất là đặt bé ôm vào lòng bàn tay và tạo thành vòng cung vững chắc.

  • Nếu mẹ cho bé bú trên bầu ngực thay vì cho bé bú bình. Thì mẹ cần dùng tay cùng phía với bầu ngực để đỡ bé được an toàn
  • Đảm bảo điểm đầu, lưng và mông của bé đều nằm trên một đường thẳng. Và bé cần nằm nghiêng mình đối diện với bầu ngực của mẹ.

Lưu ý để tư thế cho bé bú bình đúng cách khi ngồi là mẹ cần tránh mắc sai lầm cho bé nằm ngửa. Và chỉ có đầu nghiêng về phía mẹ. Điều này sẽ làm cho bé sẽ cảm thấy không được thoải mái khi bú sữa trực tiếp trên mẹ, hay sữa bình.

b. Tư Thế Cho Bé Bú Nằm

Nếu như mẹ mệt, không có sức khỏe tốt để bé bú ngồi. Mẹ có thể chuyển qua tư thế cho bé bú nằm nghiêng. Đây được xem là thư thế cho bé bú đúng cách được rất nhiều mẹ thực hiện ngày nay.

Khi cho bé bú nằm ở tư thế này mẹ cần nằm nghiêng song song với bé. Và đặt bé ở sát cạnh người rồi lấy tay đỡ lấy đầu con.Hướng dẫn cho con quay đầu vào núm vú của mình để bú sữa.

Tư thế cho bé bú nằm này sẽ giúp mẹ cảm thấy được thoải mái. Nên mẹ rất dễ ngủ quên và bé cũng vậy. Nếu mẹ có ngủ quên mà không dứt đầu mút ra khỏi miệng của bé thì có thể núm vú sẽ đèn lên mũi của bé. Dẫn đến tình trạng xảy ra nghẹt thở ở trẻ nhỏ.

Do vây thi thực hiện tư thế bú nằm mẹ cần phải luôn tỉnh táo và quan sát con thật kỹ. Đảm bảo an toàn cho bé khi bú. Mẹ chỉ được ngủ khi núm vú của mẹ rút ra khỏi miệng của bé.  

2. Lợi Ích Khi Cho Con Bú Đúng Tư Thế

  • Cho bé bú nhiều và bú đúng cách sẽ giúp kích thích phản xạ Prolactin và Oxytocin tăng cường sự tạo sữa cho mẹ.
  • Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng ban đầu như trước khi mang thai.
  • Mang lại cơ thể mẹ cảm thấy thoải mái nhất và có thể thay đổi tư thế bú khi mẹ cảm thấy mệt mỏi.
  • Với những bà mẹ mới sinh, việc đi lại sẽ khó khăn. Tư thế bú nằm sẽ hạn chế việc đi lại nhiều của mẹ.
  • Bú nằm giúp mẹ được thư giãn những lúc mệt mỏi, bé cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
  • Khi mẹ cho bé bú đúng tư thế, lượng sữa mẹ sẽ tiết ra vô cùng dồi dào.

 

7 mẹo hay tập cho bé bú bình dễ dàng mẹ cần biết
Các ích lợi khi cho bé bú đúng cách

 

Trên đây là một số chia sẻ của Hatato về tư thế cho bé bú bình đúng cách. Tư thế cho bé bú là rất quan trọng đối với sức khỏe của bé. Đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do vậy các mẹ cần thực hiện đúng cách nhất nhé.

>>> Mua hàng trên gian hàng Shoppe Hatato: https://shp.ee/pwudydd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *